Những điều chưa biết về tử vi

5
Nhiều người Xem Tử Vi nhưng liệu có biết tử vi là gì ? Hiểu Tử Vi sao cho đúng nghĩa, cùng xem xét một vài điều chưa biết về tử vi :


1. Tử vi có từ khi nào ? 

Thực tế chưa ai biết chính xác xem tử vi có từ khi nào,do ai tạo ra, thậm chí có người còn hiểu tử vi như một bộ môn thần bí có từ thời khai thiên lập địa có thánh thần. Thời điểm ghi lại trong sử sách lâu nhất còn tìm được là thời Minh Triều có tiến sĩ La Hồng Tiến biên soạn cuốn “Tử Vi Đẩu Số” trong đó ghi chép lại một số bài Tử Vi đẩu số toàn thư và đề tác giả là của Hi Di Trần Đoàn xem tu vi
2. Tử Vi là gì ?
Tử vi là một bộ môn khoa học tính toán hay chỉ là bói toán, điều này khó trả lời bởi tử vi vừa tính toán khá công phu tỉ mẩn,lại vừa ẩn chứa những luận đoán mà chỉ tương lai mới kiểm chứng được. Người ta coi tử vi là một bộ môn khoa học huyền bí, là một hình thức bói toán đoán bắt số mệnh con người đặt trong mối tương sinh quan của người đó đối với xã hội và các mối quan hệ.
3. Tử Vi Việt Nam
Được du nhập từ Trung Quốc,đến Việt Nam bộ môn Tử Vi trở nên rất cường thịnh,thậm chí vượt xa những cách xem bói dân gian khác. Nhiều học giả bỏ công sức cống hiến cho bộ môn này trong đó có Lê Quý Đôn,Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nhưng điều đáng nói là tử vi Việt Nam không lấy hoàn toàn giống Trung Quốc,được cải biên và rất nhiều điểm dị biệt so với tử vi trung quốc.
4. Đối tượng của Tử Vi
Khoa tử vi tướng số đoán định số mệnh của một con người theo lá số tử vi của người đó trong một xã hội. Có thể hiểu là đoán số phận của người đó trong mối quan hệ nhân sinh quan xã hội. (Ví Dụ : Đoán người có lá số tử vi có thể có địa vị,chức danh trong xã hội hay không?có vai trò gì trong gia đình).
5. Lá số tử vi là gì ?
Lá số tử vi được lập dựa trên ngày tháng năm sinh,giờ sinh,giới tính của thân chủ,sao đó được viết lên một bản đồ dựa trên cung sao,an sao…mà cấu thành nên lá số. Cách lập thành lá số Tử vi nói chung có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẩn khá rỏ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm… của người giải đoán mà sẽ có những lời giải đoán khác nhau.
6. Vậy Xem Tử Vi có tin được hay không ?
 Kết Luận : Tử vi vẫn được xem là bộ môn huyền bí, những đoán giải tử vi còn phụ thuộc nhiều vào mức độ cao tay của người giải lá số, Không phải ngẫu nhiên mà bộ môn này lưu truyền mạnh mẽ đến vậy,thậm chí phương tây cũng có những bộ môn luận đoán tương tự (vd 12 cung hoàng đạo),do đó không phủ nhận hoàn toàn bộ môn này tuy vậy cũng không nên quá tín trở thành mê tín dị đoan.
Xem Tử Vi để chiêm nghiệm chứ không dành để cúng bái trừ tà,đi lễ hay lập đàn giải hạn. Vận mệnh dù cho ai định đoạt thì nên nhớ chính mình nắm giữ,do đó đều có thể thay đổi được .
7. Xem Tử Vi 2015 cho tuổi của mình
Để xem tử vi tướng số của một người như đã nói cần xem xét tuổi, giờ sinh cụ thể trong lá số tử vi. Tuy thế cũng có thể xem tổng quan tử vi 12 con giáp trong năm 2015 bằng cách xem sơ lược tử vi theo tuổi. Hãy chọn tuổi của bạn theo danh sách dưới đây :
Ngoài ra để xem chính xác tử vi năm của bạn, vào http://tuongmenh.com/ sau đó bạn hãy sử dụng khung tìm kiếm bên góc phải để tìm theo năm sinh của bạn. Hoặc để lại phản hồi ở bài bất kỳ để chúng tôi trợ giúp bạn.
tu vi
8. Tử vi phương Tây 12 cung hoàng đạo
Đối với người phương Tây việc đoán bắt số mệnh và luận đoán con người cũng rất phát triển. Người ta chia ngày sinh thành các cung trong 12 cung hoàng đạo – cung sao, để đoán bắt. Bạn có thể tìm hiểu theo các cung dưới đây :

Bình Luận

Xem tử vi mình thấy nhiều cái còn chuẩn hơn bói bài tây ấy chứ !